Lỗi e bếp từ thường gặp và cách khắc phục

Ngày nay bếp từ rất được ưa chuộng bởi sự hiện đại, sang trọng, sạch sẽ và tiện dụng. Tuy nhiên khi sử dụng không thể tránh khỏi những hư hỏng, báo lỗi. Đặc biệt là lỗi e bếp từ. Cùng Beptumastercook tìm hiểu các lỗi e thường gặp của bếp từ. Để người dùng có cách khắc phục và sửa chữa tốt nhất. 

Lỗi e bếp từ thường gặp và cách khắc phục 

Lỗi e bếp từ thường gặp và cách khắc phục 

Bếp từ lỗi E0

Nguyên nhân: 

Màn hình hiển thị lỗi E0 có tiếng bíp ngắt quãng, thường có hai trường hợp xảy ra với lỗi này:

Thứ nhất

– Nồi không được đặt trên vùng nấu mở

– Thiết bị nấu không phù hợp / không dùng được cho bếp từ.

– Xoong nồi không phù hợp với vòng phát nhiệt cũng sẽ khiến bếp báo lỗi E0.

Giải pháp: Kiểm tra thiết bị nhà bếp của bạn và sử dụng nó cho phù hợp. Nếu bạn đã cố gắng thay thế thiết bị nấu ăn phù hợp mà bếp vẫn không thành công. Hãy tắt bếp trong 30 giây rồi bật lại.

Thứ hai: 

Bảng mạch điện tử bên trong bếp có vấn đề. Trường hợp này người dùng nên liên hệ bảo hành hoặc đơn vị sửa chữa bếp từ uy tín để được hỗ trợ

Bếp từ lỗi  E1

Khi điện áp vào bếp từ quá cao và vượt quá mức an toàn. Bếp từ sẽ phát sinh lỗi “E1”, do đó bếp từ ngừng hoạt động và hiển thị mã lỗi này trên màn hình.

Để khắc phục sự cố: Tắt bếp đợi quạt làm mát dừng hoàn toàn trước khi rút hoặc rút cầu dao điện. Sau đó kiểm tra nguồn điện. Đảm bảo điện áp ổn định, sau đó bật lại bếp. Hiệu điện thế ổn định bạn có thể giảm điện áp xuống mức phù hợp với bếp từ. 

Nếu lỗi vẫn còn, hãy tắt bảng mạch, rút ​​dây nguồn. Và liên hệ với trung tâm bảo hành để được trợ giúp khắc phục sự cố. 

>> Tìm hiểu thêm bếp từ hay bếp hồng ngoại tốn điện hơn? tại đây.

Bếp từ lỗi E2

Khi nhiệt độ nồi quá cao, màn hình bếp sẽ hiển thị mã lỗi “E2”. Có nguy cơ gây nguy hiểm cho người sử dụng và ảnh hưởng đến các linh kiện  bên trong của bếp từ.

Nguyên nhân của sự cố là do điện áp nguồn quá cao so với tiêu chuẩn 250V. Thường xảy ra vào sáng sớm và đêm khuya. Ban ngày nguồn điện nhìn chung mạnh khoảng 15V ~ 20V do lúc này ít người sử dụng đồ điện, nếu dùng bếp từ thì cần chú ý.

Cách khắc phục: Tắt bếp ngay và đợi bếp nguội khoảng 10 phút. Đo cường độ dòng điện bằng đồng hồ Vol. Nếu đúng nguồn điện quá cao thì nên dừng sử dụng để đảm bảo an toàn cho bếp.

Bạn chắc chắn nguồn điện ổn định bật lại bếp hoặc có thể dùng ổn áp để giảm điện áp xuống mức phù hợp với bếp từ.

Nếu vẫn báo lỗi E2 bạn hãy tắt bếp, để hạ nhiệt, hãy tắt Aptomat. Và liên hệ với trung tâm bảo hành của đại lý để được hỗ trợ khắc phục sự cố.

Bếp từ báo lỗi E2 nguyên nhân và cách khắc phục 

Bếp từ báo lỗi E2 nguyên nhân và cách khắc phục 

Bếp từ lỗi E3

Nguyên Nhân Chính: Lỗi E3 do điện Áp Quá Thấp Dưới Tiêu Chuẩn. 

Cách khắc phục: Đầu tiên bạn hãy tắt bếp. Tiếp theo, kiểm tra xem cầu chì trong nhà hoặc cầu dao có bị lỗi không. Thông thường mã lỗi này xuất hiện khi hệ thống điện trong nhà bị quá tải hoặc đứt cầu chì trước. Vì vậy bạn cần thay cầu chì và bật lại Aptomat hoặc mua ổn áp để đưa hiệu suất về mức tiêu chuẩn.

Bếp từ lỗi E5

Nguyên nhân chính: Điện trở cảm biến (IGBT) bị quá nhiệt. Lỗi E5 thường chỉ xảy ra khi có hiện tượng cảm ứng bị nóng quá giá trị tiêu chuẩn. 

Cách khắc phục: tắt bếp, đợi khoảng 10 phút cho bếp nguội, nhiệt độ giảm xuống.  Khi lỗi E5 không còn xảy ra, bạn có thể bật bếp để tiếp tục đun nấu.

Bếp từ lỗi E5

Bếp từ lỗi E5

>> Xem thêm top 4 bếp từ tiết kiệm điện tốt nhất hiện nay tại đây. 

Trên đây là tổng hợp lỗi e bếp từ thường gặp. Hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về bếp từ. Bất kỳ sản phẩm nào cũng rất dễ bị lỗi. Hoặc bị hư hỏng rất nhanh do người dùng không cẩn thận trong quá trình sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *