Cách sử dụng bếp từ sunhouse an toàn đúng cách

Cách sử dụng bếp từ Sunhouse thì ai cũng biết. Nhưng bạn đã biết cách sử dụng nó đúng cách. Vì vậy, hãy đọc bài viết dưới đây hướng dẫn cách sử dụng bếp từ sunhouse an toàn đúng cách của Beptumastercook xem các bạn đã thực hiện đúng chưa nhé. 

Cách sử dụng bếp từ sunhouse an toàn đúng cách 

Cách sử dụng bếp từ sunhouse an toàn đúng cách 

Cách sử dụng bếp từ Sunhouse

Bước 1: Đặt nồi đựng thức ăn vào giữa mặt kính bếp. Chú ý không đặt sai vị trí vì có thể khiến bếp ngừng hoạt động hoặc hoạt động không hiệu quả. 

Bước 2: Kết nối bếp từ. Khi được kết nối, sẽ phát ra  tiếng “bíp” để báo hiệu rằng bếp đã sẵn sàng. Bước này là bước đầu tiên giúp bạn bắt đầu sử dụng bếp để nấu ăn.  

Bước 3: Nhìn vào bếp và nhấn nút ON / OFF để mở bếp 

Bước 4: Tiến hành bước chọn chức năng nấu. Bếp điện từ Sunhouse có nhiều tính năng nấu khác nhau, người dùng cần nắm rõ các tính năng này để lựa chọn tính năng nấu phù hợp. 

+ Chức năng giữ ấm phím “Heat milk”. 

+ Chức năng hầm được biểu thị bằng nút “Hấp / Hầm” 

+ Chức năng nấu được biểu thị bằng nút “Cooking” 

+ Với chức năng đun súp bạn hãy nhấn và giữ chức năng “Súp” 

+ Nút “Xào” hiển thị chức năng xào, bạn có thể dùng chức năng tăng giảm nhiệt để điều chỉnh nhiệt độ của chức năng xào cho phù hợp. 

+ Chức năng lẩu thể hiện bằng phím “Lẩu” 

+ Chức năng nướng được biểu thị bằng nút “Nướng”. 

+ Chức năng hẹn giờ. Nếu bạn đã chọn các chức năng tự động như giữ nhiệt và nấu, nhấn nút [Đặt hẹn giờ] và nút [Hẹn giờ] để đèn bật sang trạng thái hẹn giờ. Đừng quên nhấn nút “+” và “” để tăng giảm thời gian hẹn giờ mong muốn. 

+ Tính năng an toàn cho trẻ em được biểu thị bằng nút có ký hiệu ổ khóa. Nhấn và giữ nút khóa cho đến khi bạn nghe thấy tiếng “bíp”. Sau đó, bếp đã được khóa.  Bước 5: Bước điều chỉnh nhiệt độ và công suất món ăn 

Bước 6: Sử dụng xong thì tắt bếp.

Cách sử dụng bếp từ Sunhouse

Cách sử dụng bếp từ Sunhouse

>> Xem thêm Cách sử dụng bếp từ đôi hiệu quả tiết kiệm điện tại đây.

Những lưu ý khi sử dụng bếp từ Sunhouse 

Vị trí đặt bếp 

Nếu bạn đang sử dụng bếp từ Sunhouse, hãy đặt nó bằng phẳng gần ổ cắm điện để dễ dàng cắm điện. Trong mọi trường hợp, tránh xa bồn rửa để ngăn nấm mốc phát triển. Đồng thời bếp từ có thể đặt chung với các thiết bị khác như nồi cơm điện, lò vi sóng mà không gây nguy hiểm cho người sử dụng. 

Không đặt vải hoặc thảm dưới bếp. Ngăn không khí bị rò rỉ. Ống thoát khí cản trở quá trình tản nhiệt và làm giảm tuổi thọ của bếp. Không đặt bếp trên bề mặt làm bằng vật liệu như thép không gỉ hoặc sắt. Những thứ này sẽ làm nóng chảy mặt dưới của bếp nếu sử dụng trong thời gian dài. 

Lựa chọn xoong, nồi phù hợp 

Cũng giống như các sản phẩm bếp từ đơn khác. Bếp từ Sunhouse chỉ sử dụng các loại xoong nồi có đế nhiễm từ như inox 430 hoặc sắt. Vì vậy, khi mua nồi, bạn nên xem xét kỹ chất liệu có phù hợp với bếp nhà mình hay không. 

Khi sử dụng xoong nồi làm bằng chất liệu như gốm, thủy tinh bạn cần sử dụng đĩa truyền nhiệt hay còn gọi là mâm nhiệt của bếp từ. Nó hoạt động như một đế nhiễm từ để nấu chín thức ăn bằng cách hút lực từ của bếp lên nồi. Bạn có thể tìm mua sản phẩm này ở các cửa hàng chuyên kinh doanh bếp điện gia dụng.

Vệ sinh bếp thường xuyên

Ngoài việc vệ sinh bếp ngay sau khi nấu nướng. Nên vệ sinh bếp 1 lần / tuần bằng khăn ẩm, nước lau kính, nước rửa bát pha loãng, baking soda, chanh và các vật dụng tẩy rửa khác để bếp luôn sáng đẹp. 

Nghiêm cấm rửa bếp bằng hóa chất mạnh, dầu hỏa, bàn chải sắt, rửa trực tiếp bằng nước,.. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng không nhỏ giọt vào bếp trong khi nấu. 

Vệ sinh bếp thường xuyên để duy trì tuổi thọ của bếp

Vệ sinh bếp thường xuyên để duy trì tuổi thọ của bếp

>> Xem thêm Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ bluestone an toàn đúng cách tại đây

Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết cách sử dụng bếp từ sunhouse đúng cách, kéo dài tuổi thọ cho bếp và sử dụng bếp hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *