Cách sử dụng bếp từ đôi hiệu quả tiết kiệm điện

Bếp từ đôi là dòng bếp được đông đảo khách hàng biết đến và đánh giá cao. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng hiệu quả. Trong bài viết này, Beptumastercook  sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng bếp từ đôi để bạn có thể sử dụng bếp từ đôi một cách hiệu quả, tiết kiệm điện nhất.

Cách sử dụng bếp từ đôi hiệu quả tiết kiệm điện

Cách sử dụng bếp từ đôi hiệu quả tiết kiệm điện

Bếp từ đôi là gì?

Đối với nhiều người, bếp từ là một trong những loại bếp có kiểu đốt nóng rất đặc biệt. Là hoàn toàn không cảm nhận được nhiệt tỏa ra từ bếp. Bếp chỉ làm nóng thức ăn nếu bạn sử dụng đúng loại nồi có thiết kế phù hợp. Bề mặt bếp không bị nóng trong quá trình nấu mà thức ăn rất nóng và chín nhanh. 

Bếp từ đôi là sản phẩm bếp từ có hai vùng nấu với bảng điều khiển riêng biệt. Hoạt động trên nguyên lý chỉ tỏa nhiệt vào đáy nồi nhiễm từ. Giúp tập trung nguồn nhiệt để nấu chín thức ăn nhanh hơn so với bếp truyền thống.

Ưu điểm của bếp từ đôi

– Sản phẩm có thiết kế hiện đại, tinh tế. Mang đến sự sang trọng cho căn bếp gia đình phù hợp với mọi nội thất. 

– Thiết kế hai vùng nấu khác nhau linh hoạt. Cho phép người dùng nấu nhiều món cùng lúc  một cách dễ dàng và tiện lợi. 

 – Bếp từ đôi không tỏa nhiệt ra môi trường nên không sinh nhiệt. Điều này đặc biệt thiết thực vào mùa hè và giảm thiểu cảm giác nóng nực của người nội trợ khi vào bếp. 

– Làm nóng nhanh, phân bổ nhiệt đồng đều giúp nấu chín thức ăn nhanh hơn so với các nấu truyền thống khác. Tiết kiệm điện năng và tiết kiệm sức lao động của các chị em nội trợ.

– Khuyến khích các bà nội trợ vào bếp chế biến nhiều món ăn ngon. Mặt kính chất lượng cao giúp việc lau chùi vệ sinh thực phẩm dễ dàng. Và nhanh chóng hơn so với bếp thông thường.

Ưu điểm của bếp từ đôi 

Ưu điểm của bếp từ đôi 

>> Xem thêm Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ bluestone an toàn đúng cách tại đây

Cách sử dụng bếp từ đôi hiệu quả 

Bước 1: Khi sử dụng đặt nồi vào giữa mặt kính bếp. Điều này hạn chế việc đáy nồi không bền trong quá trình đun nấu và tránh những chấn động có thể làm vỡ mặt kính của bếp từ.  Bước 2: Khi bạn cắm điện, bếp sẽ phát ra tiếng bíp báo hiệu bếp đã sẵn sàng.  

Bước 3: Nhấn nút ON / OFF để bật bếp.

Bước 4: Chọn chức năng nấu. Nhấn MENU > FUNCTION để chọn chức năng nấu được cài đặt sẵn: 

Bước 5: Điều chỉnh nhiệt độ và công suất. Tùy theo món ăn mà yêu cầu mức nhiệt cao thấp khác nhau, lúc này nhiệt độ của bếp cần được đặt ở nhiệt độ thích hợp. 

Bước 6: Khi nấu xong, bạn nhấn nút ON / OFF để tắt máy. Bếp sẽ không hoạt động. Lúc này, bạn hãy đợi quạt làm mát bếp và bếp ngừng hoạt động rồi mới rút dây nguồn.

Lưu ý để sử dụng bếp từ hiệu quả 

– Lắp đặt bếp từ trên bề mặt bằng phẳng. 

–  Để tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao có thể làm thay đổi hình dạng của nồi. Không được đun quá nóng hoặc hạ nhiệt độ quá thấp khi nồi đang trống.

– Không đặt bếp gần những nơi có lửa.  Không đặt các vật bằng kim loại như dao, nhôm, nắp đậy, thìa, thìa trên bếp. Sau khi đun nấu, nồi sinh nhiệt, nhiệt độ cao dẫn nhiệt lên bề mặt bếp. Không chạm vào bếp tại thời điểm này. 

-Khi không sử dụng bếp từ nữa, bạn cần tắt bếp. 

– Bếp cần được vệ sinh sạch sẽ để tránh côn trùng, động vật nhỏ xâm nhập vào bếp. 

– Không đun bếp quá nóng trong thời gian dài. Vì sẽ gây ra hiện tượng quá nhiệt ảnh hưởng đến vi mạch của bếp. 

– Nền bếp cần được thông thoáng để quạt làm mát lấy gió  làm mát  mạch bếp tốt nhất. 

– Khi sử dụng bếp từ, không đặt các vật  bằng kim loại lên bếp. Dẫn nhiệt vào các vật này, gây bỏng khi chạm vào.

Lưu ý để sử dụng bếp từ hiệu quả 

Lưu ý để sử dụng bếp từ hiệu quả 

>> Xem thêm Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ canzy an toàn đúng cách tại đây.

Hi vọng những chia sẻ trên về cách sử dụng bếp từ đôi hiệu quả tiết kiệm điện sẽ giúp ích cho bạn. Sử dụng bếp hiệu quả và an toàn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *