Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ giovani đúng cách

Nếu bạn đang  tìm kiếm một chiếc bếp có chất lượng cao thì bếp từ Giovani là sự lựa chọn tốt nhất. Giovani là thương hiệu mới trên thị trường Việt Nam nhưng bếp từ giovani được đánh giá rất cao. Làm cách nào để sử dụng bếp từ giovani một cách hiệu quả? Cùng Beptumastercook tham khảo hướng dẫn cách sử dụng bếp từ giovani đúng cách qua bài viết dưới đây. 

 Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ giovani đúng cách 

 Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ giovani đúng cách 

>> Xem thêm Có nên mua bếp từ national không? Cách sử dụng bếp từ national an toàn tại đây.

Cách sử dụng bếp từ giovani đúng cách 

Nhìn chung bảng điều khiển của bếp từ Giovani tương đối chi tiết và dễ hiểu. Với bếp từ đôi, mỗi vùng nấu có bảng điều khiển riêng. Bạn có thể sử dụng nút “+”  “-” để tăng hoặc giảm nhiệt độ nấu. 

Để chọn một chức năng, chỉ cần sử dụng màn hình LCD trang nhã để thực hiện thao tác. Ngoài 9 mức nhiệt độ nấu khác nhau, Bếp từ Giovani còn có chế độ hẹn giờ và khóa an toàn cho trẻ nhỏ rất an toàn và tiện lợi. 

Bật và tắt bếp 

Để bật bếp, nhấn và giữ nút nguồn trong 3 giây. Khi đó màn hình sẽ hiển thị thông tin báo bếp đã sẵn sàng. 

Kết thúc quá trình nấu, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn là bếp sẽ tự tắt.  

Điều chỉnh nhiệt độ 

Trong khi nấu, bạn có thể tăng hoặc giảm nhiệt độ bằng “+” và “-“. Nhìn chung, bếp từ Giovani có 9 chế độ cài đặt nhiệt khác nhau để bạn lựa chọn. 

Một số  bếp có các tùy chọn chức năng Function. Đây là cài đặt hiển thị công suất. Bạn có thể tăng hoặc giảm công suất từ ​​200W đến 2000W. 

Tạm dừng bếp

Bạn có thể tạm dừng bếp khi đang nấu bằng cách nhấn vào biểu tượng nút tạm dừng. Lúc này,  mọi chức năng của bếp trừ phím khóa và phím mở nguồn sẽ không hoạt động.  

Để tắt tính năng tạm dừng, bạn chỉ cần chạm lại vào biểu tượng tạm dừng. Và bảng điều khiển sẽ hoạt động bình thường. 

Tính năng Booster

Chọn và mở vùng nấu cần thiết. Nhấn nút “B” hoặc biểu tượng Booster trên bảng điều khiển. Chức năng Booster hoạt động. Thời gian hoạt động tối đa là 5 phút. Sau 5 phút, vì lý do an toàn, bếp sẽ tự động giảm xuống cài đặt 9. 

Chức năng hẹn giờ 

Chọn biểu tượng đồng hồ bếp. Đặt thời gian hẹn giờ bằng các nút “+” và “-”.  Khi kết thúc bộ hẹn giờ, bếp sẽ tự động tắt. 

Chức năng khóa bếp 

Khi bạn nhấn vào biểu tượng ổ khóa trên bếp, bảng điều khiển sẽ hiển thị “Lo”. Lúc này bếp không hoạt động. Tất cả các nút trên bảng điều khiển  không được nhận dạng ngoại trừ nút khóa và nút nguồn. 

Để mở khóa bếp từ, hãy nhấn và giữ biểu tượng ổ khóa trong 3 giây. Chữ “Lo” biến mất và bảng điều khiển hoạt động.

Tắt bếp sẽ tắt bảng điều khiển do tính năng khóa. Lúc này, hãy nhấn và giữ biểu tượng ổ khóa trong 3 giây. Khi “Lo” biến mất, hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi bạn nghe thấy tiếng “bíp”. Sau đó, bếp có thể hoạt động bình thường.

Những lưu ý khi sử dụng bếp từ Giovani 

Bếp từ Giovani  an toàn và dễ  sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ cho bếp, bạn cần lưu ý những điều sau: 

– Lắp đặt bếp ở nơi thông thoáng và khô ráo. Để tránh, cháy nổ và đảm bảo độ bền của bộ đổi nguồn, tốt nhất bạn nên nhờ kỹ thuật viên chuyên nghiệp lắp đặt. 

– Đặt các cài đặt nhiệt thích hợp trong khi nấu. 

– Không để nồi rỗng khi đang bật bếp. 

– Không chà xát các vật sắc nhọn lên bề mặt kính.

Những lưu ý khi sử dụng bếp từ Giovani 

Những lưu ý khi sử dụng bếp từ Giovani 

Cách vệ sinh và bảo quản bếp từ giovani 

Ngược lại với bếp gas, việc vệ sinh bếp từ rất dễ dàng. Bề mặt gốm kính sang trọng, bền đẹp giúp bạn dễ dàng vệ sinh bếp sau khi nấu nướng. 

Sử dụng khăn mềm và ẩm trong quá trình vệ sinh để loại bỏ bụi bẩn và các mảnh thức ăn. Không sử dụng các vật có độ ma sát cao hoặc dung dịch tẩy rửa có tính ăn mòn cao. Bạn có thể dùng nước rửa kính chuyên dụng để loại bỏ vết dầu mỡ bám trên bếp. Không để nước chảy vào bên trong bếp. 

>> Xem thêm cách sử dụng bếp từ sunhouse an toàn đúng cách tại đây.

Trên là hướng dẫn sử dụng bếp từ giovani đúng cách. Hi vọng với hướng dẫn tổng hợp trên đây, bạn đã biết cách sử dụng bếp từ Giovani hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *