Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ canzy an toàn đúng cách

Vì bếp từ Canzy là một thương hiệu phổ biến và nổi tiếng hiện nay. Nên việc sử dụng bếp từ Canzy đúng cách và an toàn là điều rất được khách hàng quan tâm. Nếu bạn đang sở hữu thiết bị này nhưng chưa biết cách sử dụng dòng bếp này. Hãy cùng Beptumastercook tham khảo hướng dẫn cách sử dụng bếp từ canzy qua bài viết dưới đây. 

Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ canzy an toàn đúng cách

Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ canzy an toàn đúng cách

Nguyên lý hoạt động của bếp từ Canzy 

Để hiểu thêm về cách sử dụng bếp Canzy, trước tiên bạn cần biết cách thức hoạt động của thiết bị. Chúng tôi sẽ giải thích cụ thể về nguyên lý hoạt động của dòng bếp này. 

Bếp  hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ và biến đổi điện năng thành từ trường biến thiên. Nó có thể được sử dụng trực tiếp trong chảo đáy  sắt với tốc độ cao và hiệu quả truyền nhiệt cao. 

Khi đặt một nồi  kim loại có chứa nguyên tố sắt (vật liệu nhiễm từ) trong từ trường, dòng điện sẽ tự động được tạo ra. Đế kim loại của nồi được làm nóng bởi từ trường này và thức ăn được nấu chín. 

Vì vậy, để sử dụng bếp đúng cách. Bạn cần chọn nồi hoặc chảo sử dụng được với bếp. 

Nguyên lý hoạt động của bếp từ Canzy 

Nguyên lý hoạt động của bếp từ Canzy 

>> Xem thêm Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ hafele đúng cách tại đây.

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Canzy đúng cách và an toàn

Việc sử dụng bếp từ Canzy đúng cách và an toàn cũng là mối quan tâm lớn của nhiều khách hàng. Nếu bạn không biết cách thực hiện, hãy làm theo các bước dưới đây. 

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Canzy khi nấu ăn 

Nhiều người thấy việc sử dụng bếp Canzy để nấu ăn rất phức tạp, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Nếu bạn làm theo các bước dưới đây, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng. 

Đầu tiên bạn bắc chảo, nồi lên bếp

Bếp điện từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ. Điều này có nghĩa là nếu bạn không đặt nồi thì nồi sẽ không sinh nhiệt. Vì nó chỉ sinh nhiệt khi đặt nồi vào vùng nấu để nấu chín thức ăn. 

Không đặt các vật dẫn nhiệt cạnh hoặc trên bề mặt bếp từ  

Cần lưu ý điều này vì sự an toàn của chính bạn khi học cách sử dụng bếp. Nên hạn chế để các vật dẫn nhiệt nhanh như dao, bát đĩa tráng men, nắp chai xây, nắp nồi sắt. Điều này là do nó nhanh chóng nóng lên khi đặt gần bếp từ. 

Không chạm vào bề mặt bếp khi đang nấu ăn 

Không chạm vào bề mặt của bếp trong hoặc ngay sau khi nấu vì có thể gây bỏng. 

Đặt nồi và chảo vào đúng vị trí trong vùng nấu 

Trước khi bật công tắc nguồn, chảo phải được đặt ở vị trí thích hợp. Để không sinh ra nhiệt  bên ngoài khi đặt chảo không đúng vị trí. 

Không đặt bếp từ ở nơi có nguy cơ cháy, gần chất nổ, nơi ẩm ướt

Vì bếp từ là thiết bị điện tử nên rất dễ ảnh hưởng đến các bộ phận điện tử của bếp từ. Vì vậy hãy đặt ở những nơi khô ráo, tránh để gần những vật liệu dễ cháy,  những nơi ẩm thấp. 

Cách sử dụng bếp từ khi không sử dụng 

– Bạn sẽ cần rút phích cắm khi không sử dụng bếp từ Canzy hoặc khi mất điện tắt bếp khi đang nấu. 

– Khi sử dụng xong sản phẩm, bạn chỉ cần ấn lên bề mặt bếp để kích hoạt quạt làm mát. Mà không cần tắt nguồn hay tắt Aptomat. Bạn nên rút phích cắm hoặc tắt Aptomat qua đêm trong ít nhất một tuần. 

– Nên đem nồi ra khỏi bếp từ Canzy sau khi sử dụng để tránh nhiệt lượng từ đáy nồi truyền ngược vào bếp. 

– Chỉ sử dụng khăn ẩm và mềm để lau bếp từ Canzy. Thường xuyên vệ sinh quạt dưới bếp từ.

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Canzy đúng cách và an toàn

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Canzy đúng cách và an toàn

Với những chia sẻ của bài viết hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Canzy đúng cách và an toàn. Chúng tôi hy vọng bạn hoàn toàn có thể sử dụng bếp từ Canzy một cách dễ dàng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *