Bếp từ báo lỗi E0 – Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E0 ở bếp từ

Trong bảng mã lỗi bếp từ, có lẽ lỗi E0 của bếp từ là trường hợp hay gặp nhất. Bởi nhiều người dùng gửi câu hỏi đến chúng tôi với các từ khóa như “sửa bếp từ lỗi E0”, bếp từ báo lỗi E0, bếp từ lỗi E0,…thì khắc phục như thế nào? Cùng beptumastercook tìm hiểu ngay về cách xử lý vấn đề này nhé.

Bếp từ báo lỗi E0 - Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E0 ở bếp từ

Bếp từ báo lỗi E0 – Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E0 ở bếp từ

Bếp từ lỗi E0 nguyên nhân do đâu?

Với những người đã sử dụng bếp từ lâu năm có lẽ sẽ dễ dàng biết được nguyên nhân và cách sửa bếp từ lỗi E0. Tuy nhiên, với những chị em mới chuyển từ bếp ga, bếp điện sang dùng bếp từ. Thì vẫn đang hoang mang chưa biết tại sao lỗi E0 lại xuất hiện khi đang nấu ăn.

Biểu hiện của bếp từ bị lỗi E0 là trên bảng điều khiển của bếp hiển thị chữ “E0” màu đỏ. Nhiều dòng bếp cảnh báo đến người dùng bằng tiếng kêu tít tít rồi không hoạt động được nữa. Làm gián đoạn quá trình nấu ăn. Nhiều người lầm tưởng bếp từ bị hỏng hoặc đã “hết hạn sử dụng”.

Thực tế, lỗi E0 bếp từ không quá nghiêm trọng đến mức kết luận là bếp từ bị hỏng hoàn toàn. Mã lỗi bếp từ này xảy ra do thói quen sử dụng bếp từ sai cách. Đặc biệt là sự bất cẩn của người dùng. 

Chúng tôi xin liệt kê một vài nguyên nhân khiến bếp từ báo lỗi E0.  

– Bếp từ lỗi E0 do đặt sai vị trí nồi

– Bếp đã được bật nhưng trên vùng nấu không có nồi đặt lên trên

– Chất liệu nồi mà bạn đặt lên không phù hợp với bếp từ

Đây chính là “thủ phạm” gây ra  lỗi E0 bếp điện từ thường gặp nhất. Khi gặp trường hợp như vậy, chị em không nên quá lo lắng và gọi thợ sửa đến nhà hay đem bếp đi sửa. 

Bếp từ lỗi E0 nguyên nhân do đâu?

Bếp từ lỗi E0 nguyên nhân do đâu?

Sửa bếp từ lỗi E0 chỉ trong tích tắc

Sau khi xác định đúng lý do tại sao  bếp từ báo lỗi E0 thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục tại nhà nhanh chóng. 

Nếu bạn đặt sai vị trí nồi bạn sẽ gặp lỗi E0 bếp từ ngay tức thì. Việc đơn giản để khắc phục là điều chỉnh lại đáy nồi, chảo sao cho cân đối với vùng nấu của bếp. Hơn nữa, việc chọn một dụng cụ nấu có đáy nồi phù hợp với kích thước vùng nấu. Sẽ giúp bạn nấu ăn nhanh và tiết kiệm điện năng hơn. So với việc sử dụng kích thước nồi nấu quá to hoặc quá nhỏ.

Trong trường hợp bếp đã bật nhưng không có nồi đặt lên vùng nấu. Không thể tránh khỏi việc bếp từ bị lỗi E0. Cách khắc phục đơn giản là bạn nên đặt ngay 1 chiếc nồi lên bếp. Kinh nghiệm sử dụng bếp hiệu quả và chấm dứt hoàn toàn lỗi E0 chính là luôn chuẩn bị nồi đặt lên trên vùng nấu trước khi bật bếp. Và tuyệt đối không nhấc nồi ra khỏi bếp khi đã nấu xong mà chưa tắt bếp. Bếp sẽ kêu tít tít và báo lỗi bếp từ để cảnh báo cho bạn biết bếp đang không có nồi.

Nếu bếp từ lỗi E0 không phải do 2 nguyên nhân trên đã nêu. Bạn nên kiểm tra lại chất liệu nồi nấu của mình. Cách sửa bếp từ lỗi E0 hiệu quả và đơn giản nhất trong trường hợp này chính là việc thử nồi bằng nam châm. Sử dụng nam châm để kiểm tra đáy nồi có từ tính hay không hoặc nhận biết bằng các ký hiệu nồi dành riêng cho bếp từ. Nếu đáy bếp từ không chứa ký hiệu, không hút nam châm, bạn cần thay ngay bộ nồi khác để chấm dứt tình trạng bếp từ hiện E0.

Sửa bếp từ lỗi E0 chỉ trong tích tắc

Sửa bếp từ lỗi E0 chỉ trong tích tắc

>> Xem thêm Lỗi E5 bếp từ – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh nhất ngay tại nhà tại đây. 

Những lưu ý khi sử dụng bếp từ

Chuẩn bị nồi nấu và nguyên liệu nấu ăn từ trước

Trước khi bật bếp, bạn nên chuẩn bị nồi nấu phù hợp từ trước. Không nên bật bếp rồi mới chọn nồi rửa nồi hoặc để bếp hoạt động mà không có nồi.

Bếp từ có hiệu suất nấu ăn khá lớn, làm nóng dụng cụ nấu rất nhanh chỉ 1-3 phút. Vì thế, những thực phẩm nấu cần được chuẩn bị từ trước. Không nên đặt nồi trên bếp đang hoạt động mà không có thực phẩm bên trong. Cách này rất dễ khiến bếp từ báo lỗi E0.

Chọn riêng ổ cắm cho bếp điện từ

Bếp từ sử dụng nhiên liệu điện là chính, cần lượng điện cung cấp hiệu suất lớn. Đặc biệt là các sản phẩm bếp từ đôi, ba, bốn hoặc năm vùng nấu có thể lên tới 7000W. Chính vì thế mà bạn không nên cắm chung ổ điện bếp từ với nồi cơm điện, lò nướng, máy hút mùi,… Hay bất kỳ đồ điện nào khác để đảm bảo nguồn điện ổn định.

Chọn bộ nồi phù hợp

Bạn nên chọn bộ nồi chuyên dụng dành riêng cho bếp từ. Hoặc nếu bạn vẫn muốn tận dụng bộ nồi cũ mà không phải suốt ngày sửa bếp từ lỗi E0. Bạn nên chọn sự trợ giúp của các loại đĩa chuyển nhiệt bếp từ. Đây là cách tốt nhất để bạn hạn chế lỗi E0 bếp từ và đảm bảo bếp hoạt động ổn định. 

Những lưu ý khi sử dụng bếp từ

Những lưu ý khi sử dụng bếp từ

>> Xem thêm Bếp từ dùng nồi gì? Tại sao bếp từ kén nồi nấu hơn các loại bếp khác? tại đây. 

Bếp từ báo lỗi E0 đã không còn là vấn đề hiếm gặp khi sử dụng bếp nữa. Với những thống tin mà Beptumastercook.com chia sẻ trên đây mong rằng sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng và không bị gián đoạn quá trình chế biến các món ăn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096