Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ panasonic hiệu quả và an toàn

Ngày nay, bếp từ panasonic được rất nhiều người tìm kiếm và sử dụng. Vì vậy hướng dẫn sử dụng bếp từ panasonic hiệu quả và an toàn rất được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Cùng Beptumastercook tìm hiểu cách sử dụng bếp từ panasonic qua bài viết dưới đây. 

Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ panasonic hiệu quả và an toàn 

Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ panasonic hiệu quả và an toàn 

Hướng dẫn sử dụng bếp từ panasonic

Bếp từ Panasonic không chỉ mang đến hiệu quả nấu nướng thơm ngon. Mà còn đi kèm nhiều chương trình tiện ích. Giúp người dùng hỗ trợ đắc lực nhất cho việc sử dụng bếp từ vào công việc nấu nướng hàng ngày.

Người dùng cần lưu ý khi sử dụng bếp từ Panasonic và lựa chọn sử dụng những tiện ích này để có được sự hài lòng cao nhất.

Chức năng hẹn giờ nấu

Sử dụng chức năng này khi bạn bận, và tự động tắt khi hết thời gian nấu. Vừa đảm bảo cho bạn làm những công việc khác. Mà vẫn đảm bảo thức ăn không bị cháy trên bếp Panasonic.

Khóa an toàn

Sau khi chọn chức năng này, không thể sử dụng các phím trên bảng điều khiển. Nó đặc biệt hữu ích khi nấu ăn với những gia đình có trẻ nhỏ.

Công thức cài đặt sẵn 

Đây là điểm nổi bật của bếp từ Panasonic mà ít hãng bếp từ khác có được.

Với 3 chế độ: chiên ít dầu, chiên nhiều dầu và nấu cháo. Được thiết kế đặc biệt của bếp từ Panasonic. Sẽ đảm bảo cho người dùng những món chiên ngon đúng điệu, khắc phục tình trạng xào rán kém ngon của bếp từ.

>> Xem thêm Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ spelier đơn giản và hiệu quả tại đây.

Lưu ý khi sử dụng bếp từ Panasonic

Để có được cách sử dụng hiệu quả và an toàn bạn cần lưu ý khi sử dụng bếp từ Panasonic.

Điện áp sử dụng của bếp

Bếp từ của Nhật nội địa thường sử dụng điện áp phổ biến là 100 – 200 V. Khi sử dụng ở Việt Nam cần có biến áp để chuyển đổi điện năng. Bếp điện từ Panasonic có dòng sản phẩm xuất khẩu 220V phù hợp sử dụng tại Việt Nam, không cần đổi nguồn. 

Trên thị trường Việt Nam bếp từ Panasonic chính hãng song song với hai loại này. Vì vậy, khi trang bị và sử dụng bếp từ Panasonic cho gia đình và cá nhân. Người dùng cần lưu ý đến điện áp của bếp từ và sử dụng đúng cách để tránh hỏng bếp, mất an toàn khi sử dụng.

Hình dạng, chất liệu, kích thước nồi nấu

Tùy theo chất liệu, hình dáng và kích thước của nồi. Mà khả năng truyền nhiệt khi sử dụng trên bếp từ là khác nhau.

Bếp từ Panasonic và các loại bếp từ khác chỉ sử dụng được với nồi, chảo. Làm bằng vật liệu sắt từ hoặc có đế bằng sắt từ. Các vật liệu khác sẽ không nóng khi đặt trên mặt bếp. 

Bếp từ Panasonic nói riêng hay bếp từ Nhật Bản nói chung. Có nhiều dòng bếp từ thường được thiết kế khác nhau về kích thước hay hình dáng các khoang bếp.

Lưu ý hình dạng, chất liệu, kích thước nồi nấu

Lưu ý hình dạng, chất liệu, kích thước nồi nấu

Bếp nấu có nhiều kích cỡ khác nhau và có thể là hình tròn, hình bầu dục hoặc hình chữ nhật … Người dùng cần lưu ý chọn những loại xoong, chảo có hình dáng, kích thước phù hợp để hiệu quả truyền nhiệt tốt nhất.

Đặt dụng cụ nấu vào trung tâm vùng nấu

Bếp từ Panasonic có vòng nhiệt giúp người dùng dễ dàng định vị xoong nồi chính xác ở giữa vùng nấu. 

Ngoài ra, cảm biến nhiệt ở từng vùng nấu rất dễ nhìn thấy bằng mắt thường. Người dùng nên đảm bảo đặt nồi chính xác trên vùng nấu. Nếu đảm bảo được điều này, nồi và thức ăn sẽ được truyền nhiệt và đặt ở nhiệt độ ổn định và chính xác nhất. Hỗ trợ quá trình nấu nướng nhanh chóng và đạt chất lượng như mong muốn. 

Vệ sinh mặt bếp và đáy nồi trước khi nấu

Thao tác này nhằm đảm bảo hiệu quả truyền nhiệt tốt nhất khi sử dụng bếp từ Panasonic. Đồng thời  đảm bảo cảm biến nhiệt độ và điều chỉnh nhiệt độ chính xác hơn.

Vệ sinh mặt bếp và đáy nồi trước khi nấu

Vệ sinh mặt bếp và đáy nồi trước khi nấu

>> Xem thêm Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ zemmer an toàn và hiệu quả tại đây.

Trên là cách sử dụng bếp từ panasonic hiệu quả và an toàn. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc sử dụng bếp từ panasonic.Trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho công việc nấu nướng hàng ngày của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *