Cách sử dụng bếp từ bosch chuẩn và an toàn nhất

Mặc dù có thiết kế thông minh và bảng điều khiển thân thiện với người dùng. Cách hướng dẫn vận hành của bếp từ Bosch vẫn đặc biệt quan trọng. Để nấu ăn ngon hơn, hiệu quả hơn và bền lâu hơn. Và giúp người dùng hiểu rõ hơn về bếp từ bosch. Cùng Beptumastercook tham khảo cách sử dụng bếp từ bosch chuẩn và an toàn nhất qua bài viết dưới đây. 

Cách sử dụng bếp từ bosch chuẩn và an toàn nhất 

Cách sử dụng bếp từ bosch chuẩn và an toàn nhất 

Nguyên lý hoạt động của bếp từ Bosch

Bếp từ Bosch nói chung và các loại bếp từ nói riêng. Đều là thiết bị sử dụng biến đổi từ trường để  sinh nhiệt. Từ đó, thức ăn sẽ nóng và nhanh chín. Đây là lý do tại sao về cơ bản bếp từ Bosch hoạt động theo nguyên lý  “cảm ứng điện từ”. 

Nguyên tắc này được phát hiện vào năm 1830. Tuy nhiên, sau 150 năm nó đã được nghiên cứu chi tiết hơn và và ứng dụng trên bếp từ đầu tiên. 

Nguyên lý hoạt động của bếp từ Bosch: Từ trường đi qua đáy nồi sinh ra dòng điện FUCO. Đây là dòng điện xoay chiều có thể xuyên qua mặt phẳng kim loại . Điều này làm cho các electron  chuyển động. Ở tốc độ cao, chúng va chạm vào nhau và sinh ra  nhiệt lượng lớn. Nhiệt lượng tỏa ra phụ thuộc vào các yếu tố như: cường độ, tần số của từ trường và diện tích đáy nồi.

>> Xem thêm cách sử dụng bếp từ kangaroo đúng an toàn tại đây. 

Cách sử dụng bếp từ Bosch như thế nào đúng chuẩn?

Trước tiên,  bạn cần gạt aptomat lên để sử dụng bếp. Xin lưu ý rằng bạn phải tắt  aptomat của bếp sau khi nấu ăn  để đảm bảo an toàn. 

Cách bật tắt bếp từ Bosch 

Bước 1: Đặt xoong nồi lên  vùng nấu mong muốn  

Bước 2: Nhấn nút  tắt / mở trên bếp 

Bước 3: Chọn chức năng nấu mong muốn 

Bước 4: Trong khi nấu  bạn có thể sử dụng nút “+” để tăng hoặc  “ – “ giảm nhiệt độ. Nếu bạn đặt công suất nấu ở mức nhỏ nhất, chế độ tiết kiệm năng lượng sẽ được kích hoạt. Đồng thời, đèn báo cũng được hiển thị. 

Bước 5: Kết thúc quá trình nấu,  tắt bếp bằng cách nhấn lại nút tắt / mở. Sau đó, đợi 5 phút để ổ cắm phía dưới hoạt động và cuối cùng đóng Atom lại để đảm bảo an toàn.

Cách bật tắt bếp từ bosch 

Cách bật tắt bếp từ bosch 

Cách đặt chế độ hẹn giờ

Ngoài những chức năng nấu nướng thông thường. Bếp từ Bosch còn có chức năng hẹn giờ vô cùng thông minh. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng. Sau đây, sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng chức năng hẹn giờ trên bếp từ Bosch.

Bước 1: Khởi động bếp

Bước 2: Nhấn nút cài đặt thời gian. Thông thường, nút này có biểu tượng đồng hồ trên bảng điều khiển.

Bước 3: Nhấn phím “+” và “-” để điều chỉnh thời gian hợp lý.

Bước 4: Sau khi chọn được thời gian hợp lý. Bạn nhấn phím xác nhận để điều chỉnh nhiệt độ nấu.

Bước 5: Nhấn để bắt đầu điều chỉnh hẹn giờ.

Sau đó, bếp sẽ tự động nấu các món ăn của bạn theo thời gian đã được điều chỉnh. Khi kết thúc thời gian nấu, bếp từ Bosch sẽ tự động ngắt.

Lưu ý trong cách sử dụng bếp từ Bosch

Bếp từ bosch thiết kế hiện đại, bền bỉ và đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình nấu nướng. Tuy nhiên, khi sử dụng sản phẩm bạn cần lưu ý những điều sau: 

– Bếp từ Bosch có thời gian làm nóng rất nhanh. Vì vậy bạn không nên để nồi rỗng trên bếp dễ gây bỏng và hỏng nồi. Thay vào đó, hãy cho thức ăn vào xong, sau đó bật bếp lên. 

– Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất bếp từ Bosch. Bạn không nên đặt bếp  gần nguồn nước hoặc khu vực có nhiều khí nóng. Nó nên được đặt cách tường ít nhất 10 cm. 

Ngoài ra, không được sử dụng các vật lạ để chặn đường ống thoát khí của bếp và đường gió vào. 

– Ngay sau khi sử dụng, kể cả khi đã tắt bếp. Bếp vẫn còn khá nóng, bạn không nên chạm tay vào bếp. 

– Bếp từ Bosch được làm bằng kính Schott Ceran chống  xước. Nhưng bạn cũng phải tránh để các vật cứng và sắc nhọn va vào bếp. Nếu bếp bị hỏng, hãy nhanh chóng ngắt nguồn điện và ngừng sử dụng bếp.

Lưu ý trong cách sử dụng bếp từ bosch 

Lưu ý trong cách sử dụng bếp từ bosch 

>> Xem thêm cách sử dụng bếp từ malloca hiệu quả và an toàn tại đây.

Trên là cách sử dụng bếp từ bosch đúng chuẩn và an toàn nhất. Mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về cách sử dụng dòng bếp từ bosch chuẩn, an toàn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *