Bếp từ tiếng anh là gì? Một số thông tin thú vị về bếp từ

Bếp từ rất được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam, đặc biệt là các dòng nhập khẩu Châu Âu. Nhưng không phải dòng nào cũng có đầy đủ tài liệu tiếng Việt giúp người dùng. Do đó, bếp từ tiếng anh là gì? Cùng Beptumastercoo có thể giúp bạn tìm được nhiều thông tin hữu ích từ nhà sản xuất.

Bếp từ tiếng anh là gì? Một số thông tin thú vị về bếp từ

Bếp từ tiếng anh là gì? Một số thông tin thú vị về bếp từ

Bếp từ tiếng Anh là gì?

Tên tiếng anh của bếp từ là Induction Hob

Bếp từ hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ và sinh nhiệt làm chín thức ăn. Vì vậy, dòng bếp này còn được gọi là hiện tượng cảm ứng điện từ. Vậy bếp tiếng anh là gì?

Tên tiếng anh của bếp từ là “Induction Hob”, trong đó từ cảm ứng có nghĩa là cảm ứng. Khi đã biết tên tiếng anh của bếp từ, người dùng Việt Nam có thể biết thêm nhiều thông tin hữu ích về sản phẩm. Do nhà sản xuất cung cấp trên website chính thức.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ

Bếp từ sử dụng năng lượng điện để làm nóng nồi, chảo trực tiếp thông qua cảm ứng từ. Chứ không sử dụng khí đốt hoặc các phần tử đốt nóng (dẫn điện). Một dòng điện chạy qua một cuộn dây đồng dưới tấm kính. Tạo ra từ trường, sinh nhiệt và làm nóng chảo. 

Do không sử dụng nguồn nhiệt bên ngoài nên việc đun nấu bằng bếp từ sẽ hiệu quả hơn so với bếp thông thường. Dụng cụ nấu được làm nóng đều bằng đối lưu.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ 

Nguyên lý hoạt động của bếp từ 

>> Xem thêm Nên mua bếp từ 3 vùng nấu loại nào tốt? tại đây. 

Các từ tiếng Anh có liên quan đến bếp từ

Ngoài tên tiếng anh của bếp từ, còn có một số tên tiếng anh liên quan đến bếp từ này. Người dùng có thể nắm vững thêm các thuật ngữ tiếng anh về bếp từ dưới đây:

Bếp hỗn hợp – Hybrid

Đây là dòng bếp kết hợp giữa vùng nấu từ và điện trên một mặt nấu. Chính phương thức kết hợp tiện lợi này đã khiến bếp từ hybrid trở nên khá phổ biến. Trên thị trường Việt Nam trong những năm gần đây.

Vùng nấu – Cooker zone

Cooker zone được hiểu là diện tích tiếp xúc giữa đáy nồi và mặt kính của bếp. Bếp từ có khả năng tự động dò đáy nồi để sinh nhiệt. Bếp từ là bếp thân thiện với môi trường,  an toàn và không gây nóng cho người dùng.

Phím điều khiển –  User Interface

Nút này có thể điều khiển mọi hoạt động của bếp từ. Tùy từng dòng bếp từ mà có các nút điều khiển khác nhau như điều khiển cơ, điều khiển cảm ứng và thanh trượt.

Điều khiển cơ: Nob control

Điều khiển cảm ứng chạm: Touch Control

Điều khiển cảm ứng trượt: Slide Control

Bếp đơn – Single Cooker or single hob

Dòng bếp 1 vùng có kích thước nhỏ gọn, không tốn nhiều diện tích. Dòng bếp 1 vùng sử dụng thoải mái và có đầy đủ các tính năng của bếp từ. Đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng.

Bếp đôi – Twins Cooker or double zone hob

Bếp từ đôi có 2 vùng nấu có thể là 2 vùng nấu từ hoặc một vùng nấu từ và một vùng nấu điện. Bếp từ đôi được ưa chuộng hiện nay vì tiết kiệm thời gian nấu nướng. Kích thước phù hợp với mọi không gian.

Ưu điểm của bếp từ 

Việc chuyển đổi bếp gas hoặc bếp điện thông thường sang bếp từ mang lại nhiều ưu điểm. Nấu nhanh hơn đến 50%. Vì không bị lãng phí nhiệt nên nước nấu trên bếp từ sẽ sôi nhanh hơn đến 50 lần so với trên bếp điện. 

Điều này có nghĩa là thức ăn chín nhanh hơn. Do đó, bạn có thể dễ dàng vệ sinh gần như ngay lập tức. Sau khi nấu nướng và trả lại vẻ đẹp sạch sẽ, sáng đẹp cho bếp từ.

Bếp từ có nhiều ưu điểm vượt trội 

Bếp từ có nhiều ưu điểm vượt trội 

>> Xem thêm nên mua bếp từ ăn lẩu hãng nào tốt nhất? tại đây. 

Trên đây là một số giải đáp cho câu hỏi bếp từ tiếng anh là gì và một số thuật ngữ liên quan đến bếp từ tiếng anh. Khi bạn thu thập thông tin này, bạn có thể dễ dàng truy cập tài liệu tiếng Anh từ nhà sản xuất, cũng như dễ sử dụng hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096