Bếp từ inverter là gì? Ưu và nhược điểm của dòng bếp hiện đại này?

Công nghệ Inverter nổi tiếng qua các thiết bị điện lạnh giúp giảm hao phí điện năng. Vậy công nghệ inverter là gì? Bếp từ inverter là gì? Ưu  điểm và nhược điểm của dòng bếp hiện đại này? Cùng beptumastercook giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây.

Bếp từ inverter

Bếp từ inverter

Công nghệ inverter là gì?

Công nghệ inverter hay còn gọi là công nghệ biến tần, được áp dụng rộng rãi trên các thiết bị điện. Inverter là thiết bị điện tử hoặc mạch điện có thể biến dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều. Từ đó kiểm soát công suất hoạt động của thiết bị tránh hao phí điện năng. Có thể tiết kiệm điện năng từ 20% – 40%. 

Bên cạnh việc giúp thiết bị tiết kiệm điện, công nghệ inverter còn giúp thiết bị hoạt động ổn định và hạn chế tiếng ồn. 

Bếp từ inverter là gì?

Bếp từ inverter là dòng bếp từ được ứng dụng công nghệ inverter.  Bếp từ inverter tiết kiệm điện năng, có mức nhiệt chính xác, phù hợp nhất khi điều chỉnh nhiệt. 

Bếp từ inverter là gì?

Bếp từ inverter là gì?

Nguyên lý hoạt động bếp từ inverter 

Bếp từ inverter hoạt động theo nguyên lý của dòng điện fuco. Khi bếp bắt đầu hoạt động dòng điện sẽ chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính bếp và sinh ra dòng từ trường trên mặt bếp. Từ đó làm nóng nồi có đế nhiễm từ và làm chín thức ăn. 

Khi thay đổi nhiệt độ nấu, người ta thay đổi cường độ từ trường bằng cách thay đổi tần số dòng điện. 

Với bộ vi xử lý thông minh mỗi khi nấu ăn, bếp từ inverter có thể hoạt động ổn định, thay đổi nhiệt nấu ăn mà không gây hao phí điện năng.  

Bếp từ inverter có tiết kiệm điện năng? 

Dựa vào nguyên lý hoạt động của bếp từ có ứng dụng công nghệ inverter. Bếp từ inverter tiết kiệm điện năng hơn những dòng bếp từ khác rất nhiều, tiết kiệm điện năng từ 5-10%. Tuy nhiên mức chênh lệch giữa số tiền tiết kiệm điện năng và số tiền mua bếp là không hề nhỏ. 

Bếp từ inverter có tiết kiệm điện 

Bếp từ inverter có tiết kiệm điện 

Ở các loại bếp từ thông thường, khi đun nấu ở công suất thấp bếp sẽ tự động bật – tắt để bảo đảm điện năng hiển thị. Từ đó dẫn đến hao phí điện năng, tốn kém chi phí. tăng thời gian nấu ăn. 

Bếp từ inverter có thể hoạt động ổn định khi ở mức công suất nhỏ. Hoạt động tương đương với bếp từ bình thường ở công suất trung bình. Và bếp hoạt động nhanh hơn khi ở công suất lớn.

Các cách nhận biết công nghệ inverter trên bếp từ

Không phải ai cũng biết về công nghệ inverter và không phải tất cả các loại bếp từ đều được trang bị công nghệ inverter. Các cách nhận biết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra công nghệ này. 

–  Bếp từ có chức năng booster cho phép người dùng tăng công suất nấu ăn nhanh. Những dòng bếp từ được trang bị công nghệ này đều có công nghệ inverter.

Cách nhận biết công nghệ inverter trên bếp từ 

Cách nhận biết công nghệ inverter trên bếp từ 

– Với ba chế độ nấu ăn hoàn toàn mới: nấu cháo, giã đông, rán chỉ có bếp từ được trang bị công nghệ inverter mới có thể sử dụng.

– Khi thay đổi các mức nhiệt mà bếp không tự đóng ngắt thì đó là bếp từ có trang bị công nghệ inverter.

>> Xem thêm bếp từ ăn lẩu giá bao nhiêu? Bếp từ có phù hợp để ăn lẩu? tại đây. 

Ưu điểm và nhược điểm của bếp từ inverter là gì? 

Ưu điểm của bếp từ inverter

– Mức nhiệt ổn định, không bị ngắt gián đoạn nên khi nấu ăn thức ăn sẽ được chín đều, trở nên ngon hơn. 

– Tiết kiệm điện từ 5-10% với hiệu suất hoạt động là 95%, các bếp từ thông thường là 90%

– Có độ bền cao hơn các bếp từ thông thường và được trang bị nhiều tính năng hiện đại, công suất sử dụng cao. 

Nhược điểm của bếp từ inverter

– Giá thành cao là nhược điểm duy nhất của bếp từ được trang bị công nghệ inverter. Giá của bếp từ được trang bị công nghệ inverter có thể cao hơn những bếp từ thông thường từ 1.5 đến 3 lần.

Ưu và nhược điểm của bếp từ inverter

Ưu và nhược điểm của bếp từ inverter

Các thương hiệu bếp từ nổi tiếng có inverter

Bosch

Bếp từ trang bị công nghệ inverter là một trong những thế mạnh của thương hiệu sản xuất thiết bị nhà bếp đến từ Đức này. Bên cạnh inverter Bosch còn trang bị rất nhiều tính năng ưu việt như: làm nóng nha, khóa trẻ em… 

Bosch

Bosch

Chefs

Bếp từ đến từ Chefs luôn được đánh giá cao là một trong những dòng bếp thông minh với nhiều tính năng hiện đại. Thuận tiện trong việc sử dụng, tiết kiệm nhiên liệu cùng thời gian nấu nướng. 

Nagakawa

Là một thương hiệu sản xuất thiết bị nhà bếp cao cấp ở Việt Nam. Bếp từ Nagakawa được trang bị những tính năng ưu việt, thông minh dễ dàng sử dụng cùng giá cả phù hợp với mọi người tiêu dùng. 

Nagakawa

Nagakawa

>> Xem thêm Giải đáp bếp từ ý có tốt không? Ưu nhược điểm của dòng bếp này tại đây. 

Inverter luôn là công nghệ tiên tiến khi áp dụng vào các thiết bị điện khiến người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn. Hy vọng bài viết bếp từ inverter là gì đã giúp người tiêu dùng có thể có thêm thông tin. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096